Trang chủ >> Tin tức >> Hướng dẫn kiểm tra tính hợp lệ của C/O

Hướng dẫn kiểm tra tính hợp lệ của C/O

(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn các đơn vụ hải quan kiểm tra tính hợp lệ của C/O trong bộ hồ sơ hải quan, để đảm bảo thực hiện đúng quy định trong các Hiệp định thương mại tự do về xuất xứ hàng hóa, các Thông tư của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính hướng dẫn về thủ tục cấp và kiểm tra C/O.

 

Công chức Chi cục Hải quan Gia Thụy (Hải quan Hà Nội) kiểm tra hàng hóa XNK. Ảnh: N.Linh.

Theo đó, khi kiểm tra C/O để áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt, đối với các lô hàng đăng ký tờ khai hải quan từ ngày 1-1-2016, việc kiểm tra C/O để áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt thực hiện theo các quy định tại các Hiệp định, Thông tư của Bộ Công Thương về việc thực hiện quy tắc xuất xứ theo các FTAs và Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Trường hợp tờ khai hải quan đăng ký trước ngày 1-1-2016 mà Cục Hải quan tỉnh, thành phố đã gửi báo cáo Tổng cục Hải quan để tiến hành xác minh C/O, Cục Hải quan tỉnh, thành phố tiến hành kiểm tra, xem xét tính hợp lệ của C/O theo quy định. Nếu không nghi ngờ về tính hợp lệ của C/O và thông tin khai báo trên C/O thì xem xét chấp nhận C/O. Trường hợp có nghi ngờ về tính hợp lệ của C/O, thông tin khai báo trên C/O hay xuất xứ thực tế của hàng hóa gửi hồ sơ báo cáo về Tổng cục Hải quan để tiến hành xác minh.

Bên cạnh đó, với các trường hợp DN đề nghị nộp bổ sung C/O cho các lô hàng đăng ký tờ khai trước thời điểm hiệu lực của Thông tư 38/2015/TT-BTC (ngày 1-4-2015), các Cục Hải quan tỉnh, thành phố gửi hồ sơ về Tổng cục Hải quan để được hướng dẫn cụ thể.

Các trường hợp DN đề nghị nộp bổ sung C/O cho các lô hàng đăng ký tờ khai hải quan sau thời điểm hiệu lực của Thông tư 38/2015/TT-BTC, Tổng cục Hải quan yêu cầu xử lý theo quy định tại khoản 2 Điều 26 Thông tư 38/2015/TT-BTC.

 

 

Nguồn: baohaiquan.vn (16/02/2016)

 

 

 

CÔNG TY TNHH VINALOGS - VINALOGS.COM

Địa chỉ: Số 8/30/165 Đà Nẵng, Phường Lạc Viên, Quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Điện thoại: 0313 76 19 16          Fax: 0313 76 19 18

Hotline: 0906.14.77.66 (Mr. Duy)

Email: cs@vinalogs.com

Website: www.vinalogs.com

 

Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo Support
vinalogs
Skype Support
vinalogs
Thư viện ảnh