Trang chủ >> Tin tức
Tin tức
(HQ Online)- Rất nhiều mặt hàng phải trải qua nhiều khâu xin giấy phép, kiểm tra để có thể hoàn thành thủ tục XNK. Điều này không chỉ gây nên sự chồng chéo trong quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước mà còn là gánh nặng cho các DN.
(HQ Online)- Trong thời gian qua, một số đối tượng đã lợi dụng sự thông thoáng trong quy trình thủ tục hải quan để thực hiện hành vi gian lận thương mại, buôn lậu. Để ngăn chặn hiện tượng này, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp,...
(HQ Online)- Trước vướng mắc của Công ty TNHH Cơ điện lạnh- Thương mại Hòa Bình về việc tham vấn một lần, Tổng cục Hải quan cho biết, DN có quyền tham vấn để trao đổi, làm rõ nghi vấn của cơ quan Hải quan liên quan đến trị giá khai báo.
(HQ Online)- Chuẩn bị cho kỳ kiểm tra báo cáo quyết toán hàng gia công, sản xuất XK, DN chế xuất, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị Hải quan địa phương chú trọng đào tạo, sắp xếp CBCC nắm chắc nghiệp vụ kế toán, kiểm toán để thực hiện công việc.
(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn các đơn vụ hải quan kiểm tra tính hợp lệ của C/O trong bộ hồ sơ hải quan, để đảm bảo thực hiện đúng quy định trong các Hiệp định thương mại tự do về xuất xứ hàng hóa, các Thông tư của Bộ Công Thương, Bộ Tài...
(HQ Online)- Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để thực hiện một số quy định tại Thông tư 38/2015/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám...
(HQ Online)- Bộ Tài chính vừa ký Thông tư số 24/2015/TT-BTC và Thông tư số 25/2015/TT-BTC ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện ASEAN - Nhật Bản (AJCEP) và Hiệp định Đối tác kinh tế...
(HQ Online)- Một trong những vấn đề quan trọng đang được Cục Hải quan Hải Phòng tích cực triển khai để thực hiện Luật Hải quan 2014 là phối hợp với DN kinh doanh cảng triển khai quy định về phối hợp thực hiện công tác giám sát hải quan.
(HQ Online)- Đây là phương án xử lý được Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Thủ tướng Chính phủ đối với vấn đề lốp ô tô và hàng hóa là phế liệu nhập khẩu tồn đọng ở cảng Hải Phòng.
(HQ Online)- Bỏ quy định nộp hợp đồng mua bán khi làm thủ tục tạm nhập; lập danh sách các tờ khai NK tại chỗ gửi cho cơ quan Thuế đối với hàng hóa XNK tại chỗ theo tháng thay vì từng lần; chủ kho tự theo dõi thanh khoản hợp đồng thuê kho ngoại quan, báo...
(HQ Online)- Bộ Tài chính vừa phê duyệt phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan, thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ (theo Quyết định 510/QĐ-BTC ngày 19-3-2015). Theo đó, có 38 thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan sẽ...
(HQ Online)- Không phải làm thủ tục hải quan khi giao nhận nguyên liệu giữa hai doanh nghiệp chế xuất (DNCX) khi hàng hóa NK từ nước ngoài vào khu phi thuế quan hoặc khi bán ra nội địa, bán sang khu phi thuế quan khác… Đó là những quy định mới tại dự...
(HQ Online)- Triển khai các quy định của Luật Hải quan 2014, dự thảo Thông tư chung hướng dẫn Luật Hải quan xem xét việc sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới về thủ tục hoàn thuế.
(HQ Online)- Đó là quy định mới được quy định tại Điều 44 dự thảo Thông tư quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá XNK hướng dẫn Luật Hải quan về thu nộp lệ phí hải quan.
(TBKTSG Online) – Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính dự kiến từ quí 3 hoặc 4 năm nay [2013] sẽ bắt buộc doanh nghiệp sử dụng chữ ký số trong khai báo hải quan điện tử (HQĐT) cũng như người khai phải có chứng chỉ đã qua đào tạo.
(Chinhphu.vn) - Phát huy hiệu quả bước đầu đã đạt được trong đợt ra quân xử lý xe quá khổ quá tải trên Quốc lộ 5 (từ 9/4-28/4/2013), từ ngày 16/5-15/6/2013, cơ quan chức năng tiếp tục xử lý xe quá khổ, quá tải tại Hải Phòng, Hải Dương.
Các tuyến đường Quốc lộ ở nhiều địa phương vẫn ngày đêm bị các xe tải siêu trường, siêu trọng “cày ải” và “nuốt” hàng nghìn tỉ đồng tiền sửa chữa, duy tu bảo dưỡng hạ tầng giao thông mỗi năm.
Sáng 19/3/2013, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ công bố triển khai hoạt động địa điểm kiểm tra hàng hóa sử dụng máy soi container di động.
Hỗ trợ trực tuyến
Yahoo Support
vinalogs
Skype Support
vinalogs
Thư viện ảnh