Dịch vụ hải quan tại Hải Phòng – uy tín, trách nhiệm, tiết kiệm

Dịch vụ hải quan tại Hải Phòng – uy tín, trách nhiệm, tiết kiệm

Bạn cần dịch vụ hải quan tại Hải Phòng để thông quan cho lô hàng của công ty?

Hay đơn giản là muốn tìm hiểu về dịch vụ hải quan tại thành phố cảng Hải Phòng để phục vụ cho mục đích nghiên cứu?

Dù mục đích là gì, thì chắc hẳn bạn cũng muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ, về kinh nghiệm và uy tín của công ty cung cấp. Đó là những điều quan trọng mà hầu hết các khách hàng đều quan tâm.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với bạn thông tin về dịch vụ Hải quan nói chung cũng như tại Hải Phòng nói riêng, mà công ty tôi đang cung cấp. Hy vọng bạn tìm thấy thông tin bổ ích.

Trước hết là sơ qua về thuật ngữ…

Dịch vụ hải quan là gì?

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ hải quan là những công việc mà đơn vị cung cấp dịch vụ cần tiến hành để thông quan hải quan cho lô hàng của bạn. Và bạn phải trả chi phí để được hưởng dịch vụ đó.

Dịch vụ hải quan tại Hải Phòng

Công ty tôi cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến hải quan, bao gồm cả làm dịch vụ trọn gói hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Có thể kể đến:

  • Tư vấn các thủ tục hải quan cho lô hàng của bạn
  • Chuẩn bị bộ chứng từ để nộp cho hải quan kiểm tra
  • Tiến hành truyền tờ khai bằng phần mềm chuyên nghiệp
  • Theo dõi tình hình thông quan của lô hàng của bạn
    Thực hiện các nghiệp vụ phát sinh: kiểm hóa, tham vấn giá…

Hàng hóa thường là hàng đóng trong container, qua các cảng biển trong khu vực Hải Phòng như: cảng Chùa Vẽ, Green Port, Nam Hải, Tân Cảng Đình Vũ, Lạch Huyện… hoặc hàng xuất nhập khẩu theo đường hàng không qua sân bay quốc tế Cát Bi – Hải Phòng.

Công ty Vinalogs chúng tôi cung cấp dịch vụ hải quan dưới hai hình thức, tùy theo nhu cầu thực tế và lựa chọn của khách hàng.

1. Dịch vụ đại lý hải quan:

Công ty TNHH Vinalogs là đại lý hải quan được Cục hải quan Hải Phòng cấp giấy xác nhận từ năm 2013, sau đó chuyển lên Tổng cục hải quan quản lý theo quyết định số 3835 ngày 18/11/2015.

Khi làm đại lý, công ty chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục thông quan cho lô hàng của bạn và chịu trách nhiệm trong phạm vi được ủy quyền. Chúng tôi sẽ dùng con dấu và chữ ký số của mình để thực hiện các yêu cầu của bạn trong phạm vi quy định.

2. Dịch vụ khai thuê hải quan

Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, so với hình thức trên thì ở đây chúng tôi không xuất hiện chính thức trong giấy tờ hồ sơ nào, mà thông qua chữ ký số và giấy giới thiệu của công ty bạn. Nhân viên của chúng tôi sẽ thực hiện với tư cách như một đại diện của công ty bạn.

Cả 2 hình thức nêu trên đều có những ưu điểm nhất định. Và chúng tôi phục vụ cả 2 tùy theo yêu cầu của bạn.

Các bước nghiệp vụ cơ bản của dịch vụ hải quan

Tôi liệt kê những bước cơ bản như dưới đây để khách hàng dễ hình dung và phối hợp nhịp nhàng.

Đối với lô hàng thông thường:

  • Lên tờ khai theo chứng từ chủ hàng cung cấp
  • Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan
  • Nộp hồ sơ, nộp thuế và nộp thủ tục thông quan

Thuật ngữ “lô hàng thông thường” nghe có vẻ khá chung chung, nhất là đối với người chưa làm dịch vụ hải quan bao giờ thì còn khó hiểu. Thực chất, đây thường là những lô hàng hay được phân luồng xanh, hàng bình thường, không chứa chất cấm, không có vướng mắc về giá hay thuộc diện phải kiểm tra chuyên ngành,… Hải quan sẽ xem xét giấy tờ và thực hiện thông quan khá nhanh cho người xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, không phải bao giờ lô hàng xuất nhập khẩu của bạn cũng thuộc diện được thông quan nhanh chóng. Trên thực tế, mỗi lô hàng đều có tính chất riêng và phát sinh những nghiệp vụ khác ngoài các nghiệp vụ cơ bản đã nêu ở trên. Và đó là loại thứ 2 tiếp theo đây.

Đối với lô hàng phức tạp:

Tôi sẽ liệt kê cho bạn những công việc thường gặp khi làm thủ tục thông quan:

Kiểm hóa

Khi lô hàng rơi vào luồng đỏ, hoặc kể cả luồng xanh, luồng vàng nhưng do nghi ngờ và bị chuyển kiểm, hải quan sẽ kiểm tra hàng của bạn bằng máy soi hoặc kiểm tra trực tiếp. Do đó sẽ phát sinh các công việc liên quan như nâng hạ, cắt chì, bốc xếp,… dẫn đến phát sinh các chi phí liên quan.

 

Kiểm tra chuyên ngành

Đây là điều mà bạn nhất định phải lưu ý trước khi thực hiện công việc xuất nhập khẩu để tránh phát sinh thời gian cũng như chi phí ngoài dự kiến. Nếu chưa có kinh nghiệp hoặc kiến thức về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với tôi qua (sđt, email cá nhân, email công ty,…) để được tư vấn sớm nhất.
Các thủ tục kiểm tra chuyên ngành điển hình như: Kiểm tra chất lượng, kiểm dịch động thực vật, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm…

Tham vấn giá

Công việc này cũng hay xảy ra khi hải quan xác định hàng của bạn có vấn đề về giá. Lúc này cần đến làm việc tại cục hải quan Hải Phòng, để chứng minh mức giá của bạn cung cấp là đúng, thì mới được tiếp tục tiến hành các công việc tiếp theo.

Việc thực hiện kiểm hóa hay kiểm tra chuyên ngành ở cảng Hải Phòng thì cơ bản cũng theo quy định chung, và giống như ở những cửa khẩu khác. Tuy nhiên có 1 đặc thù là các cảng ở thành phố hoa phượng nằm dọc theo sông Lạch Tray, nên trải dài và cách nhau khá xa. Thời gian di chuyển để làm nghiệp vụ cũng thay đổi tùy từng vị trí cảng cụ thể.


Một vài lưu ý:

o Tại Hải Phòng, cũng có một số cơ quan thực hiện công việc kiểm tra chuyên ngành. Thời gian và thủ tục cụ thể để làm nghiệp vụ cũng khác nhau.

Chẳng hạn như gần đây, công ty tôi có thực hiện nhập khẩu lô hàng “dây cáp điện tử dẫn điện” (Electronic wire). Mặt hàng này cần phải kiểm tra chuyên ngành, cụ thể là đăng kí đo lường, kiểm tra tiêu chuẩn chất lượng tại sở khoa học công nghệ thành phố Hải Phòng (đường Văn Cao). Việc đăng ký, bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ trực tuyến khá mất thời gian, tới vài ngày.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đăng ký nhanh, nhưng bạn phải mất thời gian chờ kết quả lâu hơn. Tôi lấy ví dụ, giả sử bạn có nhu cầu nhập khẩu 1 lô hàng “dầu đậu nành thô” (Crude degummed Soybean Oil) để làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi. Mẫu giám định phải chuyển đến cơ quan xét nghiệm tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh, vì cơ quan tại Hải Phòng chưa thực hiện được công việc đó. Do đó thời gian cũng bị kéo dài hơn.


Tiến hành lấy mẫu mang đi kiểm tra chất lượng tại cảng VipGreen Port

o Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý giữa 2 thuật ngữ “kiểm tra chất lượng” và “kiểm tra chuyên ngành” để tránh nhầm lẫn. Kiểm tra chuyên ngành mang nghĩa rộng hơn, đó có thể là: kiểm dịch động thực vật, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng kiểm xe cơ giới, và gồm cả kiểm tra chất lượng (của Bộ khoa học công nghệ).
o Một lần nữa, nếu bạn chưa biết lô hàng xuất nhập khẩu của mình có cần phải kiểm tra chuyên ngành hay không? Và nếu có thì đăng kí kiểm tra tại cơ quan nào? Mất khoảng thời gian bao lâu? Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Ngoài cung cấp dịch vụ hải quan tại Hải Phòng, công ty Vinalogs còn phục vụ khách hàng có hàng hóa qua các cảng biển và sân bay quốc tế tại các tỉnh thành khác như: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh.

Thông tin về cơ quan hải quan tại Hải Phòng

Cục hải quan Hải Phòng

Địa chỉ: Số 159, đường Lê Hồng Phong, Hải An, Hải Phòng
Phone: 84-0225 3836262
Fax: 84-0225 3859993
Email: haiquanhaiphong@customs.gov.vn

Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng KV1

Địa chỉ: Số 2 Hoàng Diệu, Hải Phòng
Phone: 0225 3859 883
Fax: 0225 3551 807

Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng KV2

Địa chỉ: Số 5 đường Chùa Vẽ, P. Đông Hải 1, Q. Hải An, Hải Phòng (cổng cảng Chùa Vẽ)
Phone: 0225 3825 214
Fax: 0225 3825 371

Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng KV3

Địa chỉ: Số 1 đường Ngô Quyền, P. Đông Hải 1, Q. Hải An, Hải Phòng
Phone: 0225 3836 767
Fax: 0225 3826 001

Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ

Địa chỉ: Km6 đường Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng (trong tòa nhà tại cảng Nam Hải Đình Vũ)
Phone: 0225 3769 241
Fax: 0225 3769 240

Chúng tôi thường xuyên có cán bộ thường trực làm thủ tục tại các chi cục hải quan Khu vực 1, 2, 3, và chi cục Đình Vũ. Riêng tại chi cục Đầu tư gia công, và hải quan khu công nghiệp, chúng tôi chỉ bố trí nhân sự theo lô hàng cụ thể.

Với đội ngũ cán bộ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, thường xuyên có mặt tại hiện trường, nên công ty chúng tôi có cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ hải quan tại Hải Phòng, hoặc cần tư vấn thêm về thủ tục thông quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi thông tin sớm nhất. Rất vui được hợp tác!

Liên hệ hỏi báo giá dịch vụ

Thông tin thêm

Bạn còn thắc mắc?

Hỏi luôn

Bạn muốn hợp tác với chúng tôi?

Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ, mà còn đồng hành cùng bạn trong công cuộc kinh doanh...
zalo icon